มาตรฐานสนามหญ้าเทียม

สนามหญ้าเทียมมาตรฐานแข่งขัน

สำหรับลูกค้าที่สนใจระบบสนามหญ้าเทียมมาตรฐานแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น สนามฟุตบอลมาตรฐาน FIFA Quality สนามรักบี้มาตรฐาน World Rugby หรือ สนามฮอกกี้มาตรฐาน FIH ณ ตอนนี้ สนามหญ้าเทียมแบบใส่เม็ดยาง (Infill System) เป็นทางเลือกเพียงหนึ่งเดียวสำหรับระบบสนามหญ้าเทียมที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาระดับนานาชาติ

สนามหญ้าเทียม ระบบใส่เม็ดยาง

สนามหญ้าเทียมที่ใช้เม็ดยางเป็นวัสดุเติมเต็ม ถูกเรียกว่าอยู่ในยุคสมัยที่ 3 หรือ 3G ซึ่งสนามหญ้าเทียมลักษณะนี้เป็นระบบที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน อย่างไรก็ดี วัสดุสนามหญ้าเทียมหรือ พรมหญ้า มีหลายหลายแบบให้เลือกใช้ และมีรายละเอียดปลีกย่อยที่อาจจะสร้างความสับสนให้กับลูกค้า บริษัท ที.เอ็น.จี. (ไทนัน) เราขอเป็นทางเลือก ในการให้คำแนะนำเรื่องวัสดุ โดยเราเริ่มจากการทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอันดับแรก เราอยากให้ลูกค้าได้สนามที่มีความคุ้มค่าสูงที่สุดตรงกับความต้องการ

วัสดุเติมเต็ม หรือ Infill
นอกเหนือจากพรมหญ้าแล้ว วัสดุเติมเต็มเป็นส่วนประกอบที่จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสม เนื่องจากเป็นส่วนที่ช่วยปรับคุณลักษณะของสนามให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการลดอุณหภูมิขณะเล่น ความปลอดภัยของผู้ใช้โดยเฉพาะเด็กเล็ก งบประมาณสนาม ความสวยงาม หรือ ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปัจจัยเหล่านี้ล้วนปรับแต่งได้ด้วยการเลือกวัสดุเติมเต็มให้เหมาะสม

การดูแลรักษา
ความเข้าใจผิดที่ว่าสนามหญ้าเทียมไม่ต้องดูแลรักษานั้น ทำให้สนามหญ้าเทียมมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าที่ควรจะเป็น เนื่องจากสนามหญ้าเทียมนั้นต้องการซ่อมบำรุงในบางส่วนตลอดอายุการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่นการแปลงหญ้าให้กลับมาตั้งตรง หรือ การเติมเม็ดยาง โปรแกรมการดูแลรักษาสนามของเราจะช่วยให้สนามของลูกค้าใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด